Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Dân tộc ta ngàn đời nay đã có truyền thống quý báu được lưu truyền và phát huy qua bao thăng trầm của lịch sử dựng nước và giữ nước. Đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo  Uống nước nhớ nguồn” với quan niệm “Người có tổ, có tông, cây có cội, nước có nguồn”. Sáng ngày 17/11/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế –  Kỹ thuật TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Tham dự buổi Lễ về phía đơn vị liên kết có Bà Nguyễn Thị Kim Châu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Châu; về phía khách mời có Ông Ngô Thanh Bắc – Bí thư Đảng ủy Phường 11, Quận 6; Quý Thầy, Cô nguyên là Lãnh đạo Nhà trường qua các nhiệm kỳ: Thầy Lâm Văn Quản –  Nguyên Hiệu trưởng, Thầy Lưu Đức Tiến  –  Nguyên Hiệu trưởng, Thầy Phạm Văn Nhuận –  Nguyên Phó Hiệu trưởng; Về phía Nhà trường có Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; Thầy Phan Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng cùng tập thể sư phạm Nhà trường.

Với sự ra đời của Bản hiến chương các nhà giáo vào tháng 8-1954, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp ở Ba Lan đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Và ngày 20/11/1958 cũng là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên ở nước ta. Hai mươi bốn năm sau, vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”. Bốn mươi năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm Thầy Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh từ bao đời nay, người Thầy luôn là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ và tài năng của xã hội. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Bên cạnh đó, Thầy cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể CB – GV – NV trong toàn trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương những kết quả mà thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế –  Kỹ thuật TP. HCM đã đạt được trong thời gian qua như khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Thầy cũng cảm ơn tất các các Ban ngành đoàn thể từ trung ương đến địa phương, các cơ quan Doanh nghiệp, các cá nhân là Thầy, Cô giáo và cựu HSSV của trường đã nhiệt tình đóng góp và hỗ trợ cho sự nghiệp đào tạo của Nhà trường và mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp quý báu này trong thời gian tới, góp phần đưa Trường Cao đẳng Kinh tế –  Kỹ thuật TP. HCM ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Thầy Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo

Trong năm học vừa qua, tập thể Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Nhà trường khen thưởng các cá nhân đã đạt thành tích trong năm học vừa qua như một hình thức ghi nhận công lao, sự đóng góp của các Thầy Cô giáo cho nền giáo dục của Nhà Trường.

Thầy Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và khen thưởng cho các Thầy, Cô đạt thành tích trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 do Tổng cục nghề nghiệp – Bộ Lao động TB-XH tổ chức

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao khen thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác báo cáo tài chính năm 2022 và dự toán năm 2023

Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và khen thưởng cho các Tổ Công đoàn xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022

Thầy Lưu Đức Tiến   Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và Thầy Hồ Văn Nhát – Chủ tịch Công đoàn trao giấy khen cho Công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022

Thầy Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho đại diện Đội thi đạt giải khuyến khích bộ môn Hội thi “Đua thuyền rồng” năm 2022

Bà Nguyễn Thị Kim Châu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Kim Châu trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích ở bộ môn Cầu lông trong Hội thao chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn Trường tổ chức

Ông Ngô Thanh Bắc – Bí thư Đảng ủy Phường 11, Quận 6 trao thưởng cho đại diện tập thể đạt thành tích ở bộ môn Nhảy dây trong Hội thao chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn Trường tổ chức

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân mật. Đây không chỉ là dịp để tập thể sư phạm Nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống cao quý của nghề giáo mà còn là dịp để Nhà trường đã tổ chức vinh danh những Thầy, Cô đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, đồng thời tiếp thêm lòng yêu nghề, sự tự hào cũng như trách nhiệm cho những giảng viên mới bước vào nghề.

Một số hình ảnh khác:

Thầy Lâm Văn Quản  Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Một số tiết mục văn nghệ đến từ Quý Thầy, Cô và các em HSSV

Chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ