Tập huấn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo – Truyền cảm hứng và tư duy khởi nghiệp cho HSSV HOTEC

Thực hiện Quyết định Số 929/QĐ-LĐTBXH ngày 28 tháng 6 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án “ Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”;

Thực hiện Quyết định Số 309/ QĐ-CĐKTKT ngày 11 tháng 7 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế –  Kỹ thuật TP. HCM về việc ban hành Thể lệ cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên HOTEC – HOTEC Startup năm 2022”.

Nhằm tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho các em HSSV HOTEC, chiều ngày 5/11/2022, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức buổi tập huấn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo với chủ đề “Truyền cảm hứng khởi nghiệp”. Tham dự buổi tập huấn về phía khách mời có Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình; Ông Nguyễn Ngọc Thanh Chung – Phó Chủ tịch Tập đoàn Liên Hoa; Ông Lê Nhật Quang – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, ĐH Quốc gia TP. HCM; Ông Phạm Văn Giào – Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục; Cô Cao Thúy Oanh –  Trưởng Ban Đổi mới sáng tạo – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Newsun; Cô Nguyễn Thanh Mỹ – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM. Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM có Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; Quý Thầy, Cô Trưởng, Phó các đơn vị cùng đông đảo HSSV trong toàn trường.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tập huấn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo là chương trình góp phần động viên, khích lệ HSSV hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho các em, thúc đẩy các em hình thành khả năng tự chủ và tinh thần khởi nghiệp. Đồng thời sẽ trang bị cho HSSV các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trong thời gian học tập tại trường, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ HSSV hình thành các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp theo Đề án của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025.

Tại buổi tập huấn, HSSV được giao lưu, gặp gỡ và đối thoại với các chuyên gia để được chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm, giải đáp các thắc mắc và đặc biệt là lan truyền cảm hứng cho các em trong phong trào khởi nghiệp. Thông qua chương trình, HSSV có thêm các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp và lập nghiệp sau khi ra trường.

Các chuyên gia chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp tại buổi tập huấn

Cũng trong buổi tập huấn, Quý Thầy, Cô và các em HSSV được nghe Cô Nguyễn Thanh Mỹ – Chuyên gia đến từ Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM trao đổi chuyên đề “Phát triển bản thân”, giúp các em HSSV có thêm nhiều kiến thức bổ ích để nhận thức bản thân, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.

Cô Nguyễn Thanh Mỹ – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM báo cáo chuyên đề “Phát triển bản thân” tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh trong gian tới, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện khởi nghiệp nhằm kết nối HSSV khởi nghiệp với các chuyên gia, các vườn ươm doanh nghiệp. Đẩy mạnh hình thành các liên minh hỗ trợ khởi nghiệp để trao đổi các ý tưởng, tạo môi trường tốt nhất cho HSSV có thể thay đổi về mặt tư duy và khởi nghiệp thành công, tiến tới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn

Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng tặng hoa tri ân các khách mời đã tham gia trao đổi tại buổi tập huấn

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng tặng hoa tri ân đến Cô Nguyễn Thanh Mỹ – Báo cáo viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Các em HSSV đưa ra ý kiến thắc mắc tại buổi tập huấn