Sáng ngày 23/6/2022, Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2022-2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Thành đoàn, đồng chí Nguyễn Mạnh Linh – Cán bộ Ban Tổ chức – Kiểm tra Thành đoàn. Ngoài ra, Đại hội còn vinh dự đón tiếp các đồng chí trong Ban thư ký, Ban Chấp hành Đoàn trường, cán bộ Đoàn Trường qua các thời kỳ, các đồng chí Lãnh đạo đơn vị trong Nhà trường và các đại biểu đại diện cho toàn thể Đoàn viên của Trường đến tham dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch của Đại hội

Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 -2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn – Hội sinh viên đã hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2022 với nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao những kết quả đạt được tại nhiệm kỳ XI, đồng thời nhắn nhủ với thế hệ thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Trung ương Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu nước, yêu quê hương trong đoàn viên, thanh niên; Quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn trước hết là các chi đoàn để thực hiện tốt chức năng giáo dục đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Cùng với tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ, Đoàn – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã bứt phá trong hoàn cảnh mới, chủ động sáng tạo và phát huy được tiềm lực của mình nhằm tạo điều kiện tốt nhất và đáp ứng nhu cầu viên sinh viên, Hội sinh viên Trường khẳng định chỗ đứng trong lòng sinh viên và trở thành người bạn tin cậy trong sinh viên. Với sự chỉ đạo, định hướng kịp thời của các cấp lãnh đạo đã tạo thuận lợi trong việc thiết kế và tổ chức các hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, làm tăng tính thiết thực, đa dạng và thu hút nhiều sinh viên tham gia.

Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận, Đoàn – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM cũng nêu ra những hạn chế, tồn đọng và phương hướng khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Đại hội trình bày 2 tham luận “Giải pháp nâng cao văn hoóa đọc trong Đoàn viên, Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM” và tham luận “Giải pháp nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học trong Đoàn viên, Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. HCM ”, đồng thời, đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 -2024.

Đồng chí Nguyễn Lưu Minh Triết – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2022 trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao văn hóa đọc trong Đoàn viên, Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. HCM” tại Đại hội

Đồng chí Lê Hà Huệ Trinh – Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa Kế toán – Tài chính, Giảng viên Khoa Kế toán – Tài chính trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học trong Đoàn viên, Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. HCM ” tại Đại hội

Qua quá trình làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 đồng chí. Tại Đại hội, dưới dự giám sát của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã bầu ra được chức danh Bí thư, Phó Bí thư và các ủy viên Thường vụ Đoàn trường. Ban chấp hành Đoàn – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. HCM nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được ở nhiệm kỳ cũ, tìm ra các giải pháp khắc phục những hạn chế; thực hiện tốt văn hóa; tìm hiểu nhu cầu của thanh niên, sinh viên để sáng tạo nhiều mô hình hoạt động hiệu quả gắn với chuyên môn sinh viên; phối hợp cùng các phòng ban chức năng của Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sinh viên, các chương trình nghiên cứu khoa học.

Các đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành mới tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng và đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Thành đoàn trao kỷ niệm chương và tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật TP. HCM nhiệm kỳ 2022 – 2024

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Kim Phương là Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM nhiệm kì 2022 – 2024 và 5 đồng chí Ban Thường vụ.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự nỗ lực và tinh thần nghiêm túc của toàn thể Đại hội. Hy vọng rằng với đội ngũ ban chấp hành nhiệm kỳ mới Đoàn TNCS Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM sẽ hoạt động hiệu quả hơn, tích cực hơn và đạt được nhiều thành tích hơn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Đỗ Phan Như Nguyệt – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Thành đoàn phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Kim Phương – Phó Bí thư Đoàn Trường đại diện đoàn Chủ tịchphát biểu khai mạc Đại hội

Chụp hình lưu niệm tại Đại hội

Một số tiết mục văn nghệ