(HOTEC) Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023

Thực hiện theo kế hoạch số 213/KH-CĐKTKT ngày 21 tháng 3 năm 2023, ngày 27/5/2023 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOTEC) đã tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2023.

Dự Lễ Khai mạc Hội giảng, có Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban tổ chức Hội giảng, Thầy Lâm Văn Thi – Trưởng phòng Đào tạo – Phó Trưởng Ban tổ chức Hội giảng, Quý thầy cô Ban giám khảo, Trưởng các đơn vị, đoàn thể, cùng 16 nhà giáo tham gia Hội giảng đến từ 8 khoa của Trường tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội giảng, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Trưởng Ban tổ chức Hội giảng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội giảng được tổ chức hàng năm là hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy, cô giáo trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; ứng dụng CNTT nhằm phát huy năng lực nghiệp vụ sư phạm vào hoạt động giảng dạy trong Nhà trường. Từ đó, chất lượng giảng dạy và học tập được nâng lên, đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề trong thời đại công nghệ 4.0. Đồng thời, lựa chọn, công nhận và biểu dương giảng viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường; thầy cô đạt giải cao sẽ được chọn cử tham gia hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp thành phố và các cấp cao hơn. Qua Hội giảng, những bài giảng hay, hiện đại, hiệu quả, có phương pháp sư phạm tốt sẽ được lựa chọn nhân rộng toàn trường. Cô Tâm cho rằng, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với tinh thần cầu tiến trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao quý của các nhà giáo.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Ban thường vụ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội giảng

Cũng trong Lễ khai mạc, Cô Nguyễn Thị Phương Hoa, đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM – Trưởng Tiểu ban Giám khảo Điện – Công nghệ thông tin, đại diện Ban giám khảo Phát biểu: Ban giám khảo sẽ phát huy hết trách nhiệm của mình làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan, đóng góp ý kiến chân thành giúp các nhà giáo hoàn thiện hơn về chuyên môn để Hội giảng cấp trường năm 2023 thành công.

Cô Nguyễn Thị Phương Hoa, đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM – Trưởng Tiểu ban Giám khảo Điện – Công nghệ thông tin, đại diện Ban giám khảo phát biểu

Tại Lễ khai mạc, Thầy Lâm Văn Thi – Trưởng phòng Đào tạo – Phó Trưởng Ban tổ chức Hội giảng cũng đã lưu ý một số quy định về trình giảng; đánh giá, nhận xét và cho điểm bài giảng cũng như xếp giải cá nhân, tập thể.  Thầy Thi cho biết, tất cả 16 nhà giáo tham gia Hội giảng cấp trường đã có những tiết dạy tốt ở Hội giảng từng đơn vị, thực hiện đầy đủ hồ sơ bài giảng theo quy định.

Thầy Lâm Văn Thi – Trưởng phòng Đào tạo – Phó Trưởng Ban tổ chức Hội giảng phát biểu

Ngay sau Lễ khai mạc, các tiểu ban giám khảo trở về các phòng thi theo kế hoạch để dự và đánh giá từng bài giảng của GV tham gia Hội giảng; 16 giảng viên chuẩn bị đủ cả 3 phần thi (lý thuyết, thực hành và tích hợp), sau khi bốc thăm, kết quả như sau: với 06 bài giảng lý thuyết của các Khoa: Ngoại ngữ, Cơ khí – Ô tô, Công nghệ thông tin, Điện – Tự động hóa, Cơ bản, Thiết kế thời trang và Chăm sóc sắc đẹp; 05 bài giảng tích hợp của các Khoa: Cơ khí – Ô tô, Công nghệ thông tin, Kinh tế và 05 bài giảng thực hành của Cơ khí – Ô tô, Điện Công nghiệp và dân dụng, Kinh tế.

Kết quả Hội giảng, 11 giảng viên được công nhận giảng viên dạy giỏi cấp trường trong đó có: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 04 giải Ba.

Một số hình ảnh tại Hội giảng: