HOTEC khai trương Trung tâm Thực hành bảo dưỡng – sửa chữa – đồng sơn xe ô tô

Sáng ngày 17/5/2023, HOTEC chính thức khai trương Trung tâm thực hành, đào tạo ngành ô tô kết hợp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, đồng sơn xe ô tô ngay tại trường.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOTEC) vừa đưa vào vận hành một trung tâm phục vụ cho nhu cầu thực hành, bảo dưỡng – sửa chữa – đồng sơn xe ô tô. Trung tâm được xây dựng như một garage sửa chữa ô tô thực thụ, nằm ngay trong khuôn viên trường, trang bị nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu thực hành của sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô. Ngoài ra, đây còn là nơi cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, đồng sơn xe ô tô cho khách hàng.

HOTEC vinh dự được đón tiếp Quý đại biểu, khách quý: Ông Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, Ông Lê Văn Nhung – Nguyên Trưởng phòng Văn xã – Văn phòng UBND TPHCM, Ông Nguyễn Em – Giám đốc Trung tâm GDNN Bắc Tuy Phong (Bình Thuận), Ông Nguyễn Văn Minh – Trưởng phòng Đào tạo Kỹ thuật Toyota Việt Nam khu vực phía Nam, Ông Phan Doãn Mỹ – Giám đốc dịch vụ Công ty Cổ phần Ô tô Hyundai Trường Chinh, Ông Lê Quý Đông – Giám đốc Công ty Cổ phần Sơn ô tô Mỹ, cùng lãnh đạo, đại diện các công ty ô tô, công ty bảo hiểm, ngân hàng, chuyên gia và các đối tác doanh nghiệp.

Về phía nhà trường, có sự tham dự của Ông Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy –  Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy –  Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với sự hiện diện của Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và hơn 200 HSSV Khoa Công nghệ Cơ khí – ô tô.

Trung tâm thực hành bảo dưỡng, sửa chữa, đồng sơn xe ô tô

Vận hành trung tâm giúp sinh viên có địa điểm để “thực chiến” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, được quan sát, học hỏi và tự tay thực hiện các công đoạn trong quy trình. Trung tâm cũng góp phần giải bài toán việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Ông Khê Văn Mạnh – Bí Thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc

Phát biểu tại sự kiện, Ông Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường mở ra Trung tâm Thực hành Bảo dưỡng, Sửa chữa, Đồng sơn xe ô tô với mong muốn giúp cho sinh viên vững vàng tay nghề, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp sau khi ra trường”.

Ông Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp, tham dự và phát biểu chúc mừng

Lãnh đạo nhà trường đưa các khách mời, doanh nghiệp đến tham quan thực hành, bảo dưỡng – sửa chữa – đồng sơn xe ô tô

Ông Lê Văn Nhung (giữa) – Nguyên Trưởng phòng Văn xã – Văn phòng UBND TPHCM tham dự Lễ khai trương và tham quan Xưởng thực hành ô tô của trường

Lãnh đạo nhà trường đưa các khách mời, doanh nghiệp đến tham quan xưởng thực hành đào tạo ngành ô tô tại HOTEC

Sự kiện sáng 17/5 đón tiếp các lãnh đạo nhà trường cùng đại diện các doanh nghiệp đến tham quan cách vận hành. Trong giai đoạn đầu, dự kiến trung tâm sẽ tổ chức các hoạt động ngắn hạn theo chuyên đề cho sinh viên, đồng thời liên kết với các nhãn hàng phụ tùng chính hãng để cung cấp các dịch vụ bảo hiểm, sửa chữa ô tô.

Trung tâm thực hành, bảo dưỡng – sửa chữa – đồng sơn xe ô tô với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho sinh viên học tập

Ngoài trung tâm vừa khai trương, nhà trường còn có khu vực xưởng thực hành ngành ô tô, trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo dưỡng sửa chữa ô tô để sinh viên được thực hành tay nghề. Giờ đây trung tâm thực hành được mở rộng thêm ở khu vực gần cổng trường, tiện cho việc phát triển dịch vụ, cũng là nơi nâng cao tay nghề cho sinh viên. Các bạn được hoá thân thành những kỹ sư ngành ô tô thực thụ, trải nghiệm và phát huy hơn nữa trong quá trình học tập tại HOTEC.

Khu vực xưởng thực hành ô tô, nơi sinh viên HOTEC ngành CNKT ô tô thực hành

Quý đại biểu cùng lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm tại chương trình ở Hội trường

Quý đại biểu cùng lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm tại xưởng bảo dưỡng, sửa chữa, đồng sơn xe