(HOTEC) KHOA ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG TỔ CHỨC CHO HỌC SINH SINH VIÊN THAM QUAN THỰC TẾ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT TẠI DOANH NGHIỆP

Tham quan thực tế hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp giúp HSSV tiếp xúc các hoạt động nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp là hoạt động định kỳ trong chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp và dân dụng tại khoa Điện công nghiệp và dân dụng, trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh (HOTEC).

Ngày 24/02/2023, với sự phối hợp giữa khoa Điện công nghiệp và dân dụng và Viện Hợp tác Phát triển Châu Âu (IECD), tập thể giảng viên và học sinh bậc trung cấp khóa 23 đã đến tham quan thực tế tại công ty cổ phần Sáng Tạo Công nghiệp. Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giải pháp, thiết kế, thi công hệ thống điện hạ áp, hệ thống tự động điều khiển trong công nghiệp, sản xuất thang máng cáp điện phục vụ cho ngành công nghiệp, tòa nhà, ngành công nghiệp dầu khí và tàu biển.

Đến tham quan thực tế, các em được đội ngũ kỹ thuật của công ty giới thiệu quy trình sản xuất, các dây chuyền sản xuất tự động hóa, các thiết bị điện hiện đại. Bên cạnh đó, HSSV được học tập về an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp đây là quy định bắt buộc và được kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình sản xuất. Sản phẩm của công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế cũng như chế độ làm việc, đãi ngộ cho công nhân viên chức.

Đại diện lãnh đạo công ty cổ phần Sáng Tạo Công nghiệp gặp gỡ HSSV HOTEC

Đây là dịp để HSSV kiểm chứng lại kiến thức được học trên lớp so với thực tế, thông qua chuyến tham quan này, các em được tích lũy thêm những kỹ năng để phục vụ cho đợt thực tập tốt nghiệp vào tháng 4/2023.

Kỹ sư của công ty cổ phần Sáng Tạo Công nghiệp giới thiệu hệ thống tủ điện MSB

HSSV tham quan hệ thống dây chuyền sản xuất vỏ tủ điện, thang máng cáp điện

HSSV được giải thích quy trình lắp rắp, vận hành, bảo trì tủ điện công nghiệp

Tham quan thực tế tại doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động đúng với chuyên ngành đào tạo giúp cho HSSV có cách nhìn rõ hơn về công việc mà các em sẽ tiếp cận sau khi tốt nghiệp. Từ đó, giúp HSSV tự tin vào nghề mình lựa chọn cũng như khả năng phát triển của bản thân trên con đường nghề nghiệp.                                                                         

Tin, ảnh: Khoa Điện Công nghiệp và Dân dụng

Main Menu

Contact