Ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt

1. Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật nhiệt
  2. Mã ngành: 5510211
  3. Trình độ đào tạo: Trình độ trung cấp
  4. Hình thức đào tạo: Chính quy – Tín chỉ
  5. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS
  6. Thời gian đào tạo: 2 năm;
  7. Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 62 tín chỉ tương đương: 1650 giờ, trong đó:

– Thời gian học lý thuyết: 347 giờ;

– Thời gian Thực hành, thực tập: 1303 giờ.

1. Giới thiệu chung

Công nghệ kỹ thuật nhiệt trình độ trung cấp là ngành, nghề được thiết kế để đào tạo người học thực hiện công việc lắp đặt vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị nhiệt lạnh trong lĩnh vực như: hệ thống lạnh dân dụng và thương nghiệp, lạnh công nghiệp, điều hoà không khí và các ngành liên quan đúng yêu cầu kỹ thuật theo thiết kế và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

1. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

– Lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh dân dụng và thương nghiệp trong những tòa nhà , trung tâm mua sắm, công ty chế biến thủy hải sản.

– Lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống lạnh công nghiệp trong những tòa nhà , trung tâm mua sắm, công ty chế biến thủy hải sản.

– Lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa hệ thống điều hòa không khí trong những tòa nhà, trung tâm mua sắm, khách sạn.

–  Sản xuất, gia công thiết bị nhiệt;

– Tư vấn, bán hàng vật tư, thiết bị nhiệt, thiết bị điện.

Xem chi tiết về ngành học:

1. Chương trình đào tạo: Chi tiết
  2. Chuẩn đầu ra: Chi tiết
  3. Lưu đồ đào tạo: Chi tiết

Một số hình ảnh, clip  về  hoạt động giảng dạy:

– Hoạt động tham quan doanh nghiệp

Hình 1: Thầy Trương Vĩnh Lân trao đổi với Giảng viên học viện DIGINEXUS ACADEMY về nhu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực ngành Nhiệt – Lò hơi.

Hình 2: Sinh viên ngành Nhiệt được hướng dẫn về quy trình vận hành hệ thống Lò hơi.

Hình 3: Sinh viên ngành Nhiệt hào hứng đặt câu hỏi về nhu cầu ngành Nhiệt – Lò hơi.

Hình 4: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Học viện DigiNexus.